GEOSIMCO
  • Trang chủ
  • Giới Thiệu
  • Tin tức
  • Đời sống
  • Tài chính
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
GEOSIMCO
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
topforexviet.com
Trang chủ Tin tức

Cập nhật “Ví điện tử” tiện ích và cảnh giác –

17/02/2025
trong Tin tức
0
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Related posts

Nguyên nhân tái cận thị sau mổ lasik

Cập nhật Tái Cận Thị Sau Mổ Lasik Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

17/02/2025
0
Cận thị giả có nên đeo kính không

Cập nhật Cận Thị Giả Là Gì? Cận Thị Giả Có Nên Đeo Kính Không?

17/02/2025
0

Nhiều người thường gọi Thẻ đa năng tích hợp ATM là “Ví điện tử”. Bởi, đây là phương tiện đa năng trong quản lý lao động có tích hợp cả ATM, tiện lợi đẳng cấp thời @. Tuy nhiên, sử dụng “ví” như thế nào để không gây ra những rắc rối liên quan đến tài chính là một vấn đề mà các đơn vị đã và sẽ áp dụng nên lưu ý cảnh giác.

Công ty Cổ Phần than Mông Dương là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này. Công ty đã áp dụng thẻ đa năng trong quản lý lao động được nhiều tháng nay, được người lao động hưởng ứng vì tính tiện lợi của nó. Chỉ với chiếc thẻ điện tử mỏng như một thẻ ATM thường dùng, người lao động có thể áp dụng được nhiều tiện ích thay cho nhiều loại thẻ trước đây như: Thẻ đèn, thẻ quần áo, thẻ ra vào lò, thẻ ATM, vé ăn, vé bồi dưỡng, vé xe… Giờ đây, khi đi làm, người lao động chỉ cần cầm một chiếc thẻ này là có thể báo công, vào nhà ăn ăn cơm, lấy bồi dưỡng, lấy quần áo bảo hộ lao động và nhiều đồ dùng cho lao động và cá nhân, ngay cả với nhà tắm, nhà giặt, ra vào lò… Và đặc biệt hơn cả là tiền lương, thưởng cũng được Công ty chuyển vào thẻ này vì có tích hợp cả ATM. Có thể nói, đó là một chiếc ví điện tử hiện đại, đẳng cấp của thời @.
 
Đối với Công ty, ứng dụng này làm cho việc quản lý lao động lại càng trở lên chặt chẽ và tiện ích, tiết kiệm chi phí. Người lao động đi đến vị trí nào trong các thao tác đầu ca trên đều được quẹt thẻ và ở một “góc trời nào đó”, người quản lý lao động đã có thể biết được hôm nay, ca này có bao nhiêu người đi làm, đó là ai, và họ làm ở đâu, tỷ lệ đó là bao nhiêu so với số lao động trong danh sách. Ngay cả việc vào sớm, ra muộn cũng được kiếm soát chặt chẽ. Cấp trên quản lý cấp dưới, cấp dưới quản lý người lao động thông qua hệ thống thẻ cập nhật hoàn toàn tự động này. Đây cũng là sự quản lý lao động tiên tiến. Lợi ích của nó còn ngoài sức tưởng tượng là nó làm cho các cấp quản lý và người lao động tự giác hơn, chủ động hơn. Tất cả cùng giám sát nhau thông qua hệ thống thẻ này. Và guồng máy cứ như thế hoạt động hiệu quả hơn.
 
Tuy nhiên, một chi tiết mà các đơn vị đã, đang và sẽ áp dụng tiện ích quản lý của thẻ này cũng nên lưu ý là sự tích hợp cả với chức năng ATM có thể gây những rắc rối liên quan đến tiền bạc. Cụ thể, trong thời gian vừa qua, Công ty than Mông Dương đã gặp phải là: khi người lao động vào lò và chiếc thẻ được người gác cửa lò thu giữ tại cửa lò, để khi tan ca ra lò người gác cửa lò sẽ trả lại. Theo lẽ thường thì chiếc thẻ bằng sắt sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra. Nếu chẳng may bị mất sẽ được làm lại. Nhưng ở đây, sự việc là sau 8 giờ lao động vất vả dưới hầm mỏ lên, người lao động đã bàng hoàng khi nhận được tin nhắn số tiền trong thẻ đã bị rút ra, trùng với thời gian làm việc dưới lò của người lao động. Mất tiền, người lao động phải kêu. Cơ quan chức năng vào cuộc. Khi kiểm tra cho thấy, kẻ rút tiền còn tỉnh táo che camera tại cây ATM để giấu mặt. Vậy ai là người đã rút tiền? Chủ nhân của thẻ hay kẻ cắp đã đánh cắp cả mật khẩu? Cuộc tìm kiếm rồi sẽ có câu trả lời. Nhưng vấn đề ở đây cần bàn đến là các nhà quản lý hãy tránh những rắc rối này bằng những giải pháp cụ thể. Thẻ có chức năng ATM mà để giao cho người khác “giữ hộ” ắt sẽ có rắc rối. Dân gian có câu “hiện đại thường hại điện” thật chẳng sai.
 
Nhưng dù cho thể nào đi chăng nữa cũng không thể phủ nhận tính tiện ích của công tác quản lý tiên tiến này. Nếu điều chỉnh phù hợp, thẻ sẽ có tác dụng rất hữu hiệu cả trong quản lý lao động của người sử dụng lao động lẫn người lao động. Mong rằng các đơn vị sẽ học tập, rút ra những kinh nghiệm từ Công ty Cổ phần than Mông Dương để áp dụng tại đơn vị mình được hiệu quả và an toàn hơn.

[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/vi-dien-tu-tien-ich-va-canh-giac-8136.htm” button=”Theo vinacomin”]

Bài trước

Cập nhật Người Tây Nguyên nói về bô-xít –

Bài sau

Cập nhật Công ty Kho Vận Đá Bạc sau khi thực hiện quyết định tái cơ cấu của Tập đoàn –

Bài sau
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Cập nhật Công ty Kho Vận Đá Bạc sau khi thực hiện quyết định tái cơ cấu của Tập đoàn –

Chuyên mục

  • Ẩm thực (94)
  • Ăn Ăn Uống Uống (1)
  • Android (1)
  • Chưa phân loại (1)
  • Chuyện lạ (229)
  • Du lịch (1)
  • Đời sống (156)
  • Gia đình (411)
  • Giới trẻ (200)
  • iOS (1)
  • Khoa học thường thức (1)
  • Mẹo vặt (3)
  • Tài chính (66)
  • Tâm sự (109)
  • Thể thao (10)
  • Tin tức (5.048)

Tin phổ biến

Plugin Install : Popular Post Widget need JNews - View Counter to be installed
GEOSIMCO

Ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 989/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chuyên mục

  • Ẩm thực
  • Ăn Ăn Uống Uống
  • Android
  • Chưa phân loại
  • Chuyện lạ
  • Du lịch
  • Đời sống
  • Gia đình
  • Giới trẻ
  • iOS
  • Khoa học thường thức
  • Mẹo vặt
  • Tài chính
  • Tâm sự
  • Thể thao
  • Tin tức
  • Privacy Policy

LIÊN KẾT

Bitcoin news Vay tiền online

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

sancrypto.net
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Home

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

apkfrlegends.com igram.dev