Giới Thiệu

Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản GEOSIMCO (tên viết tắt là GEOSIMCO). Là công ty cổ phần được thành lập vào năm 1987. Hoạt động trên lĩnh vực chính là điều tra, khảo sát, phân tích, thăm dò địa chất và tư vấn kỹ thuật có liên quan. 

 

  1. Đôi nét về Lịch sử hình thành của công ty địa chất và khoáng sản Geosimco

Công ty Geosimco được ra đời vào năm 1987 

 

Ngành Than – Khoáng sản đã có lịch sử từ rất lâu đời, khoảng hơn 175 năm. Mặc dù ngành Than đã có những đóng góp, hay những thành công vang dội góp phần vào việc phát triển kinh tế đất nước. 

Tuy nhiên, vào những năm đầu của thập niên 90, ngành than – khoáng sản của Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều thức thách lớn. Đặc biệt là nạn khai thác trái phép và môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động khai thác than lậu này. Điều này khiến cho an ninh trật tự xã hội có nhiều mối đe dọa, cùng những diễn biến phức tạp.

Trước những thách thức đó Thủ tướng chính phủ đã ban Quyết định số 563/TTg ngày 10/10/1994 về việc thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam.

Và trên xu thế đó công ty địa chất và khoáng sản Geosimco được ra đời vào năm 1987 nhằm góp phần vào những bước chuyển mình của ngành than – khoáng sản tại Việt Nam.

  1. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty địa chất và khoáng sản Geosimco 
Công ty Geosimco hoạt động chính trên hai lĩnh vực địa chất – khoáng sản

Công ty địa chất và khoáng sản Geosimco với các lĩnh vực hoạt động chính như sau:

Công nghiệp than

Trong lĩnh vực công nghiệp than thì công ty Geosimco điều tra, khảo sát, thăm dò địa chất. Bên cạnh đó còn tham gia tư vấn, thiết kế khai tác các mỏ vật liệu xây dựng.

Tư vấn, thiết kế và giám sát việc thực thi các công trình xây dựng công nghiệp hoặc dân dụng.

Ngoài ra, Công ty Geosimco còn tư vấn về các kỹ thuật như: kỹ thuật đường ống, dân dụng, kiến thức giao thông và các kỹ thuật có liên quan khác. 

Công nghiệp khoáng sản

Trong lĩnh vực công nghiệp khoáng sản công ty địa chất và khoáng sản Geosimco hoạt động trong lĩnh vực: 

Khai thác, chế biến khoáng chất, khoáng sản. Khai thác, và cải tạo nước cùng với chế phẩm sinh học dùng cho nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, Geosimco còn tham gia khai thác nước ngầm, hay phân tích các mẫu đất đá. Cùng với việc kiểm tra những âm thanh và những chấn động. 

Vật liệu xây dựng

Công ty địa chất và khoáng sản Geosimco hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng với các ngành chính như sau:

Sản xuất các vật liệu xây dựng, cùng với các sản phẩm chịu lửa. Và tham gia san lấp mặt bằng. 

Công nghệ sinh học

Công ty Geosimco còn tham gia nghiên cứu, phát triển khoa học tự nhiên, nghiên cứu công nghệ sinh học và kỹ thuật công nghệ. 

Một số lĩnh vực khác của công ty địa chất và khoáng sản Geosimco

Ngoài những lĩnh vực như công nghiệp than, công nghiệp khoáng sản, vật liệu xây dựng. Thì Công ty địa chất và khoáng sản Geosimco còn hoạt động trong một số lĩnh vực khác như:

  • Mua bán các nguyên liệu khoáng sản.
  • Trồng và chăm sóc rừng để lấy gỗ. Sản xuất các sản phẩm từ gỗ như: giường, tủ, hay bàn ghế. 
  • Sản xuất phân hữu cơ sinh học.
  • Tham gia kinh doanh các vật liệu xây dựng. Cho thuê, mua bán các thiết bị, vật tư trong ngành khoáng sản, địa chất.
  • Thiết kế, xây dựng những công trình: dân dụng, công nghiệp, giao thông. Và xử lý nền móng của công trình. 
  • Công ty Geosimco còn cho thuê kho bãi, văn phòng. 
  1. Công ty địa chất và khoáng sản Geosimco luôn đặt nhân tố người lao động lên hàng đầu 

Để có thể phát triển và giữ vững được như ngày hôm nay công ty Geosimco đã không ngừng quan tâm đời sống của người lao động. Bởi công ty Geosimco hiểu rằng: nội lực của công ty đủ mạnh, vững vàng thì mới phát triển bền lâu.

Cũng chính vì lẽ đó mà công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty. Chẳng hạn như khám, theo dõi sức khỏe định kỳ, hỏi thăm khi CBNV đau ốm, hiếu hỷ. Công ty cũng thường xuyên tổ chức du lịch để những thành viên trong công ty hiểu nhau, và gắn kết với nhau hơn. 

Ngoài ra, công ty Geosimco cũng tích cực xây dựng những mối quan hệ tích cực với địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ người nghèo, quỹ khuyến học, phát động các phong trào trong công ty. 

Cũng nhờ những điều đó mà tập thể CBNV của công ty Geosimco luôn luôn phấn đấu hoàn thành những kế hoạch sản xuất, kinh doanh mà lãnh đạo đưa ra. Nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của ngành than – khoáng sản tại Việt Nam nói chung và của địa phương nói riêng.