GEOSIMCO
  • Trang chủ
  • Giới Thiệu
  • Tin tức
  • Đời sống
  • Tài chính
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
GEOSIMCO
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
topforexviet.com
Trang chủ Tin tức

Cập nhật Lợi ích từ phương án trình tự khai thác hợp lý 3 mỏ Cao Sơn – Cọc Sáu – Đèo Nai –

17/02/2025
trong Tin tức
0

Related posts

Nguyên nhân tái cận thị sau mổ lasik

Cập nhật Tái Cận Thị Sau Mổ Lasik Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

17/02/2025
0
Cận thị giả có nên đeo kính không

Cập nhật Cận Thị Giả Là Gì? Cận Thị Giả Có Nên Đeo Kính Không?

17/02/2025
0

Ý tưởng của việc tổ chức sản xuất trình tự khai thác hợp lý giữa 3 mỏ Cọc Sáu – Đèo Nai – Cao Sơn do lãnh đạo Tập đoàn đưa ra chắc chắn sẽ mang lợi nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế cao hơn việc tổ chức sản xuất như hiện nay. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia kỹ thuật ngành mỏ cũng như những người trong cuộc.

Không thay đổi tổ chức nhân sự 3 mỏ

Chúng ta có thể hiểu việc tổ chức sản xuất trình tự khai thác hợp lý của 3 mỏ Cao Sơn – Cọc Sáu – Đèo Nai là việc tổ chức lại quy trình sản xuất của các mỏ này cho hợp lý, trong đó các phương án về kỹ thuật được thiết kế đều xem xét chung cho cả 3 mỏ, đảm bảo hiệu quả không chỉ cho các đơn vị mà còn đảm bảo lợi ích chung của cả Tập đoàn. Như vậy, cũng có thể hiểu các thiết kế kỹ thuật trong khai thác sẽ cơ bản được hoạch định lại và do một đơn vị thiết kế chung, đó là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp. Tập đoàn với vai trò Công ty mẹ sẽ phê duyệt các phương án kỹ thuật đảm bảo hài hòa lợi ích và hiệu quả sản xuất cao nhất cho đơn vị cũng như Tập đoàn.

Nhiều người lao động khi nghe nói đến phương án này lại lầm tưởng rằng đây là việc sáp nhập các đơn vị và lo lắng về việc xáo trộn công việc cũng như thu nhập và đời sống… Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn yên tâm và ổn định công việc của mình, vì các phương án đưa ra chỉ là thiết kế lại kỹ thuật khai thác mà thôi. Mỗi đơn vị vẫn hạch toán độc lập và tổ chức nhân sự bình thường như hiện nay. Thậm chí, khi hiệu quả sản xuất cao hơn, thu nhập của người lao động sẽ được nâng lên…

Lợi ích thực tế sẽ như thế nào?

Theo phân tích từ các kỹ sư thuộc Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp – Vinacomin, hiện nay các mỏ Cọc Sáu – Đèo Nai – Cao Sơn đã và đang vận hành theo các quy định của các dự án đã được phê duyệt, các giấy phép khai thác đã cấp cho phương án khai thác, đổ thải của từng mỏ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập và vướng mắc. Ranh giới và tài nguyên 3 mỏ này có vị trí chồng lấn, dẫn đến công tác bóc đất tại các khu vực có nhiều bất cập; các thông số của hệ thống khai thác không đồng bộ với dây chuyền thiết bị có công suất lớn hiện có dẫn đến chưa phát huy được năng suất của chúng.

Mặt khác, tiến độ và trình tự đổ thải còn nhiều vướng mắc và chưa thực sự hợp lý. Bên cạnh đó, hiện tượng xói lở, trôi trượt bãi thải gây bồi lấp các công trình lân cận còn xảy ra. Trong khi đó, hệ thống đường vận chuyển và thoát nước chung trong vùng chưa được kết nối hoàn chỉnh; các công trình hạ tầng dùng chung còn nhiều vướng mắc, đặc biệt là trong điều kiện cực đoan của thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tất cả những vấn đề đó đã, đang và sẽ làm cho các công ty quản lý các mỏ Cọc Sáu, Cao Sơn, Đèo Nai bị động và gặp nhiều khó khăn trong công tác điều hành sản xuất, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của mỗi đơn vị nói riêng và cả Tập đoàn nói chung. Để khắc phục những bất cập và vướng mắc trên cần phải có phương án và giải pháp hài hòa, đồng bộ và thiết kế kỹ thuật hợp lý về công tác khai thác, đổ thải và thoát nước 3 mỏ Cọc Sáu, Cao Sơn, Đèo Nai. Trước thực trạng đó, việc lập “Phương án trình tự khai thác hợp lý giữa 3 mỏ Cọc Sáu – Đèo Nai – Cao Sơn” là biện pháp cấp bách, hoàn toàn hợp lý nhằm giải quyết các khó khăn bất cập nêu trên.

Mục tiêu của phương án là nhằm tối ưu hóa trình tự khai thác, đổ thải và thoát nước chung cho cả 3 mỏ với các thông số của hệ thống khai thác hợp lý, phù hợp cho từng mỏ nhằm nâng cao năng suất thiết bị và hiệu quả sản xuất cũng như công tác đổ thải và phục hồi môi trường, giảm thiểu đến môi trường sinh thái.

Chẳng hạn như hiện nay, khi 3 mỏ khai thác độc lập, mỗi đơn vị phải thiết kế khu vực đổ thải, thiết kế đường vận chuyển đất đá, hay hệ thống thoát nước riêng cho mỗi mỏ. Cung độ vận chuyển đất đá của các đơn vị cũng độc lập nên có thể đơn vị này đi qua đơn vị kia chồng lấn và làm dài cung độ, gây lãng phí về chi phí sản xuất chung. Khi thiết kế trình tự khai thác hợp lý sẽ khắc phục tối đa hạn chế này. Các xe máy thiết bị của cả 3 mỏ sẽ được điều động bố trí hợp lý. Đất đá bóc của bất cứ đơn vị nào, ở khu vực nào sẽ được vận chuyển cung độ gần nhất, đến bãi thải được quy hoạch chung. Tương tự hệ thống bãi đổ thải cũng vậy sẽ được thiết kế cơ bản đạt tiêu chuẩn và đáp ứng cho tất cả các mỏ. Hệ thống thoát nước cũng sẽ được đưa ra những phương án tối ưu hơn. Việc làm này sẽ mang lại lợi ích chung cho cả 3 mỏ và cho cả Tập đoàn.

Với trình tự khai thác như vậy, trong tương lai không xa, khi moong than của các mỏ hiện nay chập lại sẽ tạo ra một moong chung khổng lồ. Đây là tiền đề để các nhà kỹ thuật tiến hành thiết kế hệ thống bãi thải trong để giảm cung độ vận chuyển đất đá cũng như thiết kế ứng dụng các loại máy móc hiện đại hơn trong khai thác v.v. Đó là những lợi ích tuyệt vời từ ý tưởng thiết kế trình tự khai thác hợp lý các mỏ than này.

[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/loi-ich-tu-phuong-an-trinh-tu-khai-thac-hop-ly-3-mo-cao-son-coc-sau-deo-201601081753428665.htm” button=”Theo vinacomin”]

Bài trước

Cập nhật Nghĩa tình Đông Bắc –

Bài sau

Cập nhật Hiện đại hoá quản trị tài nguyên –

Bài sau
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Cập nhật Hiện đại hoá quản trị tài nguyên –

Chuyên mục

  • Ẩm thực (94)
  • Ăn Ăn Uống Uống (1)
  • Android (1)
  • Chưa phân loại (1)
  • Chuyện lạ (229)
  • Du lịch (1)
  • Đời sống (156)
  • Gia đình (411)
  • Giới trẻ (200)
  • iOS (1)
  • Khoa học thường thức (1)
  • Mẹo vặt (3)
  • Tài chính (66)
  • Tâm sự (109)
  • Thể thao (10)
  • Tin tức (5.048)

Tin phổ biến

Plugin Install : Popular Post Widget need JNews - View Counter to be installed
GEOSIMCO

Ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 989/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chuyên mục

  • Ẩm thực
  • Ăn Ăn Uống Uống
  • Android
  • Chưa phân loại
  • Chuyện lạ
  • Du lịch
  • Đời sống
  • Gia đình
  • Giới trẻ
  • iOS
  • Khoa học thường thức
  • Mẹo vặt
  • Tài chính
  • Tâm sự
  • Thể thao
  • Tin tức
  • Privacy Policy

LIÊN KẾT

Bitcoin news Vay tiền online

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

sancrypto.net
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Home

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

apkfrlegends.com igram.dev