Đó là chia sẻ rất chân thành của hầu hết những chị em trong Phân xưởng Phục vụ đời sống của Công ty CP than Mông Dương khi được hỏi về công việc phục vụ bữa ăn tự chọn hàng ngày cho CBCNV, đặc biệt là cho thợ lò – đối tượng luôn được ưu tiên quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất.
Không khí trong khu vực chế biến bữa ăn ca cho CBCNV và thợ lò của Công ty CP than Mông Dương dường như nóng hơn hẳn so với nhiệt độ bên ngoài bởi sức nóng phả ra từ hệ thống nồi hơi và những chiếc bếp ga công nghiệp đang đỏ lửa để nấu những món ăn đầy hấp dẫn. Mỗi chị em một công việc với nhịp độ nhanh chóng, khẩn trương bởi sắp đến giờ phục vụ bữa ăn tự chọn cho thợ lò trước khi vào ca 2. Chị Nguyễn Thị Nhàn – Tổ trưởng Tổ phục vụ Phân xưởng Đời sống vừa thoăn thoắt đôi tay chế biến món ăn vừa vui vẻ trao đổi, ca làm việc của các chị bắt đầu từ 5h sáng với khối lượng công việc khá lớn. Bắt đầu bằng việc nhận hàng thực phẩm, sơ chế ban đầu, nấu nướng, đến việc chuẩn bị từng chiếc bát, đôi đũa, khay đựng thức sạch sẽ và cuối cùng là phân chia thức ăn chín lên giàn ăn để phục vụ thợ lò. Với 35 – 40 người trong một ca làm việc, các chị phải phục vụ khoảng 2500 suất ăn tự chọn/ngày – đêm với hơn 20 món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối và đầy đủ chất dinh dưỡng. Công việc bận rộn, vất vả nhưng khi được hỏi tâm sự về nghề, câu trả lời nhận lại đều là sự tâm huyết, yêu và gắn bó với nghề. Chị Nguyễn Thị Oanh – công nhân của Phân xưởng, với gần 18 năm gắn bó với công việc, niềm vui đối với chị chính là niềm vui của thợ lò sau mỗi bữa ăn ngon. Đó cũng là động lực để các chị tiếp tục công việc “làm dâu trăm họ”, luôn đảm bảo những bữa ăn ngon, an toàn, chăm lo cho thợ lò như chính người thân trong gia đình mình. Những nụ cười tươi, ánh mắt rạng ngời và những giọt mồ hôi còn vương trên trán thể hiện tâm huyết và tình cảm của các chị gửi gắm trong từng bữa ăn ngon cho thợ lò.
[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/dong-luc-tu-niem-vui-cua-tho-lo-201605261413483234.htm” button=”Theo vinacomin”]