GEOSIMCO
  • Trang chủ
  • Giới Thiệu
  • Tin tức
  • Đời sống
  • Tài chính
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
GEOSIMCO
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
topforexviet.com
Trang chủ Tin tức

Cập nhật Trước khi chưa muộn… –

17/02/2025
trong Tin tức
0
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Related posts

Nguyên nhân tái cận thị sau mổ lasik

Cập nhật Tái Cận Thị Sau Mổ Lasik Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

17/02/2025
0
Cận thị giả có nên đeo kính không

Cập nhật Cận Thị Giả Là Gì? Cận Thị Giả Có Nên Đeo Kính Không?

17/02/2025
0

Cuối năm vừa qua, dư luận xôn xao trước sự việc nhiều nhân viên hàng không kỹ thuật cao của Vietnam Airlines (VNA) xin nghỉ việc để sang làm việc tại hãng hàng không khác. Các nhân viên này bao gồm cả phi công, điều hành khai thác bay và bộ phận bảo dưỡng kỹ thuật. Hiện tượng này được đánh giá là đã làm xáo trộn, suy giảm nguồn nhân lực chất lượng cao của VNA và uy hiếp an toàn khai thác máy bay. Vậy với TKV, cũng tương tự, ngành Điện của chúng ta sẽ thế nào khi hiện tượng “rò rỉ” nguồ

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một thống kê đầy đủ về việc cán bộ, công nhân kỹ thuật cao trong Tổng Công ty Điện lực – Vinacomin cũng như các đơn vị thành viên của Tổng Công ty này bỏ việc ra ngoài làm cho các công ty điện khác nhưng có 1 thực trạng nhìn thấy được là hiện tượng rò rỉ nguồn nhân lực trong khối Điện là có thật. Đặc biệt là tại các công ty mà gần đó có các công ty sản xuất điện của EVN hoặc các công ty nhiệt điện BOT.

Theo khảo sát nhanh của nhóm phóng viên chúng tôi, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó là do nguồn thu nhập hiện tại cho ngành Điện trong TKV chưa thực sự hấp dẫn. Trước nay, trong Tập đoàn vẫn lấy lương của thợ hầm lò làm trung tâm, các khối khác ngoài than chỉ được tính là phụ trợ, không được vượt mức sàn bình quân của lương thợ lò. Chính những bất cập trong cách tính lương cho CBCNV khối Điện bắt nguồn từ đó.

Đơn cử năm 2014, thu nhập bình quân của CBCNV Công ty Nhiệt điện Đông Triều là 7,9 triệu đồng/người/tháng. Thế nhưng mức thu nhập này “chưa là gì” so với các doanh nghiệp điện BOT khác. Theo ông Bùi Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Đông Triều – sở dĩ các công ty điện BOT có khả năng trả lương cao hơn do họ không phải mất phí đào tạo nhân lực, và hơn nữa cơ chế tài chính ở các đơn vị này linh hoạt hơn.

Thực tế, một Phó Giám đốc và “kha khá” kỹ sư, công nhân kỹ thuật có tay nghề của Công ty cũng đã chuyển sang đơn vị láng giềng – Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long thuộc Tập đoàn Geleximco. Nói như ông Vũ Văn Tiền – Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco – thì cứ “quân Đông Triều” sang là nhận.

TS. Trần Văn Hoan – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty – cho biết, hiện tại, các kỹ sư, công nhân kỹ thuật Nhà máy đã làm chủ các thiết bị, công nghệ với tuổi bình quân là 26 nên nếu nhận họ về, bất cứ công ty nhiệt điện nào cũng “lãi”. Bản thân anh cũng đã nhiều lần nhận được sự mời chào của các doanh nghiệp làm điện khác. Cùng chung ý kiến với TS. Trần Văn Hoan, các anh Trần Đức Anh (Trưởng ca), Phạm Duy Long (lò trưởng), Đặng Văn Linh (trực tự dùng), Phạm Thế Vinh (lò phó) cũng cho rằng mức lương hiện tại của họ chưa thực sự hấp dẫn so với bên ngoài. “Các doanh nghiệp làm điện bên ngoài luôn mời chào chúng tôi và sẵn sàng trả mức lương cao hơn hẳn, theo cấp số 1,5 – 2 hoặc 3 lần mức lương hiện tại tuỳ theo vị trí và tay nghề”, TS. Hoan cho biết.

Cũng như tại Công ty Nhiệt điện Đông Triều, tình trạng chảy máu chất xám cũng diễn ra tại Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn khi một số lượng không nhỏ kỹ sư, công nhân kỹ thuật ở đây chuyển sang Nhà máy Nhiệt điện An Khánh (Tập đoàn An Khánh).

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, thuộc bất kỳ lĩnh vực nào, muốn phát triển bền vững thì yếu tố nguồn nhân lực luôn là yếu tố số 1, quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Và câu chuyện giữ chân lao động trong ngành điện TKV có lẽ cũng cần một chiến lược quan tâm đúng đắn trước khi chưa muộn.

[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/truoc-khi-chua-muon-10031.htm” button=”Theo vinacomin”]

Bài trước

Cập nhật Mở rộng tư vấn thiết kế xây dựng các mỏ than khoáng sản –

Bài sau

Cập nhật Kinh doanh than, không “than” khó –

Bài sau
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Cập nhật Kinh doanh than, không “than” khó –

Chuyên mục

  • Ẩm thực (94)
  • Ăn Ăn Uống Uống (1)
  • Android (1)
  • Chưa phân loại (1)
  • Chuyện lạ (229)
  • Du lịch (1)
  • Đời sống (156)
  • Gia đình (411)
  • Giới trẻ (200)
  • iOS (1)
  • Khoa học thường thức (1)
  • Mẹo vặt (3)
  • Tài chính (66)
  • Tâm sự (109)
  • Thể thao (10)
  • Tin tức (5.048)

Tin phổ biến

Plugin Install : Popular Post Widget need JNews - View Counter to be installed
GEOSIMCO

Ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 989/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chuyên mục

  • Ẩm thực
  • Ăn Ăn Uống Uống
  • Android
  • Chưa phân loại
  • Chuyện lạ
  • Du lịch
  • Đời sống
  • Gia đình
  • Giới trẻ
  • iOS
  • Khoa học thường thức
  • Mẹo vặt
  • Tài chính
  • Tâm sự
  • Thể thao
  • Tin tức
  • Privacy Policy

LIÊN KẾT

Bitcoin news Vay tiền online

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

sancrypto.net
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Home

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

apkfrlegends.com igram.dev