GEOSIMCO
  • Trang chủ
  • Giới Thiệu
  • Tin tức
  • Đời sống
  • Tài chính
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
GEOSIMCO
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
topforexviet.com
Trang chủ Tin tức

Cập nhật Mong anh đừng tuyệt vọng –

17/02/2025
trong Tin tức
0
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Related posts

Nguyên nhân tái cận thị sau mổ lasik

Cập nhật Tái Cận Thị Sau Mổ Lasik Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

17/02/2025
0
Cận thị giả có nên đeo kính không

Cập nhật Cận Thị Giả Là Gì? Cận Thị Giả Có Nên Đeo Kính Không?

17/02/2025
0

Đã là lao động thủ công lương thấp, anh Luyến lại không may bị căn bệnh giãn dây chằng, hoại tử xương chỏm đùi. Chỉ trong vòng 3 năm, anh đã hai lần phải lên bàn mổ, phải thay xương, nhiều lần đối diện để giành giật sự sống mong manh. Số tiền vay nợ để phẫu thuật cũng như trang trải cuộc sống của gia đình anh ngày một nhiều, rồi lãi mẹ đẻ lãi con. Nhiều lúc vợ chồng anh gần như tuyệt vọng hoàn toàn khi không biết đến bao mới trả được nợ và xác định phải chung sống với bệnh tật cả đời.

Người công nhân có hoàn cảnh không may mắn đó là anh Phạm Văn Luyến đang công tác tại Phân xưởng Vận tải lò, Công ty CP Than Vàng Danh. Vào làm việc tại Công ty từ năm 1985, đến nay anh đã có gần 30 năm gắn bó với Than Vàng Danh. Số phận nghiệt ngã bắt đầu khi anh phát hiện mình bị giãn dây chằng. Lúc đầu chỉ bị nhẹ sau đó mức độ nặng tăng dần, đến năm 2011, anh Luyến phải vào viện mổ cấp cứu vì bị hoại tử xương chỏm đùi. Là lao động thủ công nên thu nhập của anh ở đơn vị chỉ khoảng 2,7 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể sức khỏe của anh yếu, đi lại khó khăn nên thường xuyên phải nghỉ làm, có những tháng anh nghỉ nhiều thu nhập còn thấp hơn.
 
Vợ anh là chị Hoàng Thị Hoa – công nhân gác chắn đường ngang của Công ty CP Than Vàng Danh. Chỉ là lao động thủ công nên lương của chị cũng không khá hơn chồng là mấy. Chị đã từng mổ thoát vị đĩa đệm nên cứ trái nắng trở trời là lại đau nhức toàn thân. Chị Hoa cho biết, với khoản thu nhập ấy của cả hai vợ chồng, phải tằn tiện lắm cũng chỉ đủ chi tiêu các khoản sinh hoạt trong gia đình, còn trăm khoản chi tiêu khác nữa chưa biết trông cậy vào đâu.
 
Để có đủ tiền cho ca mổ của anh, chị Hoa đã phải chạy vạy khắp nơi để gom góp, vay mượn bởi chỉ tính riêng chi phí của ca mổ thôi đã lên đến 80 triệu đồng. “Hai vợ chồng cùng ốm đau bệnh tật, anh Luyến đã nghỉ tự túc nhiều tháng nay nên không có lương, đó là chưa kể hàng tháng tiền thuốc men của anh cũng ngót một triệu đồng. Kinh tế gia đình đã khốn khó lại càng cực nhọc hơn, nhiều lúc thấy nản lắm em ạ…” – chị Hoa bùi ngùi nói.
 
Gia đình anh Luyến đang ở cùng con trai là Phạm Minh Thanh – công nhân vận hành băng, Phân xưởng Vận tải giếng 1, Công ty CP Than Vàng Danh. Thu nhập khoảng 4 triệu đồng một tháng nhưng anh cũng không hỗ trợ thêm bố mẹ được nhiều vì còn phải cáng đáng nuôi vợ chưa có việc làm, con thì còn nhỏ mới chỉ 8 tháng tuổi. Chị Hoa trầm ngâm “Trộm vía cháu không hay ốm chứ không thì không biết xoay xỏa ra sao nhất là trong hoàn cảnh khó khăn như thế này”.
 
Biết được hoàn cảnh gia đình của anh Luyến, từ lãnh đạo Công ty, đến Công đoàn cũng như Phân xưởng nơi anh làm việc rất quan tâm. Vào những dịp lễ tết, năm nào Công ty cũng cử cán bộ đến gia đình anh tặng quà, thăm hỏi và động viên, mong góp chút gì đó nhỏ bé để vợ chồng anh sớm vượt qua khó khăn. Trong quá trình anh đi làm, Phân xưởng Vận tải lò – nơi anh làm việc thường xuyên chia sẻ, tạo điều kiện bố trí cho anh vào những vị trí làm việc thuận lợi nhất, ít phải đi lại nhiều.
 
Những tưởng thế là đã quá đủ những bất hạnh cho gia đình anh Luyến. Vậy mà tin dữ đến khi mổ xong chân phải, ổn định sức khỏe chưa được bao lâu, giờ bệnh của anh lại chuyển sang bên chân trái, không mổ nhanh sẽ có nhiều biến chứng. Hỏi anh chị đã chuẩn bị được kinh phí cho ca phẫu thuật chưa, chúng tôi chỉ nhận được cái nhìn đầy ái ngại, cái lắc đầu và đôi mắt của anh Luyến, chị Hoa đều hướng xuống như tuyệt vọng… Quỹ Tình giai cấp mong muốn những ai đọc được hoàn cảnh éo le, không may mắn của gia đình anh Luyến hãy mở lòng giúp đỡ vợ chồng anh có thêm những tia hy vọng, thêm động lực sống.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Phạm Văn Luyến, Phân xưởng Vận tải lò, Công ty CP Than Vàng Danh hoặc Quỹ Tình Giai cấp Tạp chí Than – Khoáng sản Việt Nam, tầng 7, tòa nhà Báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 04 35181997.
 

[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/mong-anh-dung-tuyet-vong-6943.htm” button=”Theo vinacomin”]

Bài trước

Cập nhật Gỡ khó… có thanh niên –

Bài sau

Cập nhật Ghi ở nhà giao ca –

Bài sau
Cập nhật Công điện của Thủ tướng thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2016 –

Cập nhật Ghi ở nhà giao ca –

Chuyên mục

  • Ẩm thực (94)
  • Ăn Ăn Uống Uống (1)
  • Android (1)
  • Chưa phân loại (1)
  • Chuyện lạ (229)
  • Du lịch (1)
  • Đời sống (156)
  • Gia đình (411)
  • Giới trẻ (200)
  • iOS (1)
  • Khoa học thường thức (1)
  • Mẹo vặt (3)
  • Tài chính (66)
  • Tâm sự (109)
  • Thể thao (10)
  • Tin tức (5.048)

Tin phổ biến

Plugin Install : Popular Post Widget need JNews - View Counter to be installed
GEOSIMCO

Ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 989/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chuyên mục

  • Ẩm thực
  • Ăn Ăn Uống Uống
  • Android
  • Chưa phân loại
  • Chuyện lạ
  • Du lịch
  • Đời sống
  • Gia đình
  • Giới trẻ
  • iOS
  • Khoa học thường thức
  • Mẹo vặt
  • Tài chính
  • Tâm sự
  • Thể thao
  • Tin tức
  • Privacy Policy

LIÊN KẾT

Bitcoin news Vay tiền online

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

sancrypto.net
Không có kết quả
Xem tất cả kết quả
  • Home

© 2020 - 2024 by GEOSIMCO.VN

apkfrlegends.com igram.dev