Gần 9h sáng, khu vực Nhà ăn số 6 của Công ty than Vàng Danh vẫn còn khá đông công nhân đang ăn ca. Không gian rộng rãi, thoáng sạch và những hình ảnh đẹp mắt được dán trang trí trên các khung cửa kính vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tác dụng chống nắng hiệu quả đã dễ dàng tạo cảm giác thiện cảm, thích thú cho bất cứ ai lần đầu tiên đến với khu nhà ăn này.
(Ảnh Phạm Cường)
Chị Nguyễn Thị Hồng Duyên – Phó Quản đốc Phân xưởng Đời sống của Công ty cho biết, Nhà ăn số 6 – công trình được Công đoàn TKV gắn biển chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2016 và được lãnh đạo Công ty rất chú trọng trong công tác đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho bữa ăn của công nhân, thợ lò. Nhìn những khay thức ăn đã chia sẵn theo định lượng trông thật thơm ngon được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn trên bàn mới thấy được sự chu đáo, chuyên nghiệp trong công tác chăm lo, phục vụ bữa ăn cho công nhân thợ lò của chị em Phân xưởng Đời sống. Được biết, Phân xưởng đảm nhận công việc của 5 khu nhà ăn. Riêng Nhà ăn số 6 có khoảng 40 người đảm nhận phục vụ hơn 3000 suất ăn/ngày cho các đối tượng là thợ khai thác, thợ cơ điện hầm lò và công nhân làm trên mặt bằng.
Với mục tiêu là chăm lo, phục vụ tốt hơn nữa bữa ăn của công nhân, thợ lò, lãnh đạo Công ty than Vàng Danh đã quyết định thực hiện đổi mới cách thức ăn tự chọn, từ chỗ ăn tự chọn theo suất đã chia sẵn theo định lượng sang ăn tự chọn theo nhu cầu của người ăn bắt đầu thực hiện từ ngày 10/4/2017. Ngay khi có chủ trương từ lãnh đạo Công ty, đại diện Công đoàn, các phòng ban liên quan và Phân xưởng Đời sống đã đi thực tế, học hỏi kinh nghiệm tại một số đơn vị bạn đang thực hiện tốt hình thức ăn tự chọn như Hà Lầm, Nam Mẫu. Sau chuyến đi thực tế, lãnh đạo Phân xưởng Đời sống đã lập kế hoạch và các thiết bị, dụng cụ cần thiết phải mua sắm để phục vụ cho việc thay đổi cách thức phục vụ bữa ăn cho công nhân, thợ lò. Phó Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên tự tin chia sẻ, “Hiện chúng tôi đang chờ các dụng cụ nhà bếp trang sắm bổ sung cho việc thực hiện ăn tự chọn theo cách thức mới. Việc thay đổi này sẽ có ưu điểm là đảm bảo bữa ăn sát với nhu cầu của công nhân, thợ lò hơn nhưng cũng gặp phải một số khó khăn nhất định khi triển khai thực hiện như kinh nghiệm ban đầu còn ít, cách thức phục vụ bữa ăn cũng sẽ có nhiều thay đổi… Sắp tới khi triển khai ăn tự chọn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo Phân xưởng sẽ phối hợp đi kiểm tra, tuyên truyền cho công nhân, thợ lò “ăn vừa lấy đủ”, tránh hiện tượng lãng phí. Dù có thay đổi trong cách thức phục vụ nhưng chị em trong Phân xưởng đều luôn sẵn sàng và hết lòng phục vụ những bữa ăn ngon nhất, đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng tốt nhất cho anh em thợ lò”.
[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/luon-het-long-vi-bua-an-cua-tho-lo-201704011701485357.htm” button=”Theo vinacomin”]