Căn bếp vẫn được coi là nơi “giữ lửa”, giữ gìn hạnh phúc của mỗi gia đình. Bếp luôn đỏ lửa, ấm trong hương vị hòa quyện của những món ăn ngon, đủ khẩu phần dinh dưỡng là điều mà Than Thống Nhất hy vọng đem lại sau khóa học bồi dưỡng tay nghề nấu ăn cho nữ CNV trong toàn Công ty.
Khóa học 10 ngày thực sự đã đem đến nhiều điều bổ ích, lý thú cho mỗi học viên – những người “giữ lửa” của gia đình, hậu phương vững chắc của các anh thợ lò vất vả nơi tiền tuyến lò sâu. Với sự quan tâm tận tình, sát sao của giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ trường Cao đẳng nghề Bách khoa, cùng sự tận tâm, đôn đốc kịp thời của cán bộ quản lý Phòng Tổ chức lao động, mỗi học viên đều được trực tiếp thực hành hơn 30 món ăn Á – Âu khác nhau. Các học viên đã có những kiến thức cơ bản về khẩu vị, chế độ dinh dưỡng cũng như cách chế biến thực phẩm, hình thành các kỹ năng cơ bản trong sơ chế, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu về vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Lý thuyết kết hợp với thực hành, mỗi món ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp là một nghệ sĩ thực thụ. Nghệ thuật đến từ đôi bàn tay, từ sự cảm nhận hương vị tinh tế qua vị giác, thính giác… của người nghệ sĩ. Bàn tay biết nâng niu và trân trọng sản phẩm mình làm ra. Đặc biệt, các chị em hiểu rằng, nấu ăn bằng tình yêu thương, sự chăm chút thật tâm sẽ làm cho món ăn ngoài hương vị đậm đà còn thấm đượm tình cảm, ấm lòng người thưởng thức. Tình yêu từ dạ dày đến trái tim thật gần!
Khóa học bế mạc trong không khí sôi nổi, phấn khởi với hơn 10 món ăn tiêu biểu, đẹp mắt, đặc trưng cho nét văn hóa ẩm thực Á – Âu rất lạ mà gần gũi, thân quen. Bởi nguyên liệu có sẵn, gần với đời thường, dễ làm, hợp khẩu vị… Tham dự buổi bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc Công ty đã ghi nhận những đóng góp, biểu dương và khen ngợi tinh thần chủ động, tích cực học hỏi không ngừng của các chị em. Đồng chí khẳng định, đây là sự đầu tư chính đáng và sẽ tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thêm trong tương lai. Khóa học là tiền đề thiết thực nhất cho công tác chăm lo, bảo đảm đời sống tinh thần, sức khỏe của người lao động. Những sản phẩm đầu tay hôm nay sẽ nhanh chóng được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại những món ăn ngon, tươi mới trong thực đơn mỗi ngày, góp phần đảm bảo nguồn dinh dưỡng, nâng cao chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm trong Công ty.
[odex-source url=”https://www.vinacomin.vn/tap-chi-than-khoang-san/nguoi-giu-lua-201706271607540989.htm” button=”Theo vinacomin”]